Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức

Trường Mầm non Xuân Viên thuộc địa bàn thôn Cát Thủy xã Xuân Viên huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Trường thành lập từ năm 1998 bước đầu chỉ là những lớp lẻ, học nhờ hội quán thôn xóm, giáo viên chưa đạt trình độ chuẩn, tỷ lệ học sinh đến trường còn ít, trang thiết bị đơn sơ chưa đáp ứng được yêu cầu chăm sóc giáo dục trẻ. Trải qua bao thăng thầm của xã hội được sự quan tâm của các cấp các ngành từ 5 năm trở lại đây trường có nhiều khởi sắc..
Năm học 2016-2017 đơn vị có 9 nhóm, lớp với tổng số học sinh 291 cháu. Có 28 Cán bộ, giáo viên và nhân viên ( Trong đó CBQL 3 Đ/C, giáo viên 16 Đ/C, nhân viên hành chính 2 Đ/C và nhân viên nuôi dưỡng 6 Đ/C, bảo vệ 1người) tất cả các đ/c đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Trường có 2 tổ chuyên môn và 1 tổ Hành chính, có tổ chức công đoàn và Chi bộ Đảng độc lập.
 Nhà trường đã  chỉ đạo giáo viên làm tốt công tác tuyên truyền chăm sóc nuôi dạy trẻ theo khoa học và động viên các gia đình cho con ăn bán trú tại trường để đảm bảo sức khoẻ cho các cháu, cuối năm học đã đạt được chất lượng cao về chăm sóc và giáo dục.
          Chỉ đạo tốt các phong trào thi đua: “ Xây dựng Trường học thân thiện học sinh tích cực” Các cuộc vận động “ Hai không” Cuộc vận động  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM”, cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức , tự học và sáng tạo”, “ Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - trách nhiệm …”.
    Nhà trường không ngừng phấn đấu về mọi mặt phát triển về chất lượng giáo dục toàn diện, hàng năm nhà trường tổ chức họp hội nghị công nhân, viên chức, cam kết trách nhiệm cho từng giáo viên, phân công, công việc đúng người đúng việc để giáo viên thực hiện và phấn đấu cuối năm học đạt chất lượng cao, với tinh thần trách nhiệm và  xác định được nhiệm vụ trọng tâm “Chăm sóc- nuôi dưỡng – giáo dục các cháu lứa tuổi từ 0 đến 6 tuổi”. Chi bộ và ban Giám Hiệu nhà trường cùng các tổ chức công đoàn, cùng phối hợp một cách nhịp nhàng, tập trung xây dựng các loại kế hoạch ngay từ đầu năm học dưới sự chỉ đạo của Phòng Giáo Dục Nghi Xuân.
     Trong những năm qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Sở, Phòng GD &ĐT. Cùng với sự nỗ lực của tập thể CB – GV - NV nhà trường  đã không ngừng phát triển  vững mạnh về số lượng và chất lượng đến nay trường đã có nhiều giáo viên giỏi cấp trường, cấp Huyện, chiến sĩ thị đua cấp cơ sở. Nhiều năm liền được công nhận tập thể lao động tiên tiến và đã đạt Trường Chuẩn Quốc gia mức độ I .
          Với mục tiêu “ Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai” Các cháu được nuôi dưỡng, dạy dỗ, vui chơi trong môi trường đầy đủ tiện nghi sinh hoạt và học tập an toàn. Nhờ có đổi mới công tác quản lý phù hợp với tình hình thực tế để nâng cao chất lượng giáo dục. Trường Mầm non Xuân Viên luôn phấn đấu là trường Mầm non suất xắc, phát triển vững chắc trong từng bước đi của mình, mãi là niềm tin, niềm tự hào về nhiệm vụ trồng người mà Đảng và nhân dân giao phó.