TRẺ LỚP 5 TUỔI C HOẠT ĐỘNG SÁNG TẠO

VỚI CÁC ĐỒ CHƠI THÔNG MINH

Đồ chơi thông minh có tác dụng tuyệt vời đối với sự phát triển tư duy và trí tuệ của trẻ. Có nhiều đồ chơi cho trẻ cũng là dụng cụ hỗ trợ giáo dục trực quan và trẻ học hỏi tốt hơn vì chúng kích thích trí tò mò, tự học hỏi của trẻ. Những món đồ chơi thích hợp sẽ giúp trẻ vận động trí não tuyệt vời. Không chỉ có thế, đồ chơi thông minh trẻ em còn là phương pháp hỗ trợ cho trẻ vận động linh hoạt hơn, rèn luyện trí nhớ, rèn luyện các kỹ năng và sự khéo léo của đôi bàn tay.

Ngay từ đầu năm học giáo viên đã phối kết hợp với phụ huynh mua nhiều loại đồ chơi thông minh và cho trẻ “chơi mà học, học bằng chơi” với các đồ chơi thông minh trong các hoạt động giáo dục trên lớp như: Đón trẻ, Chơi- hoạt động ở các góc, Chơi- hoạt động theo ý thích…. Trẻ được ôn luyện các chữ cái, chữ số qua chơi với đồ chơi đomino; rèn luyện khả năng tư duy, rèn luyện kỹ năng và sự khéo léo khi chơi với đồ chơi lắp ghép bằng gỗ, lắp ghép, xếp hình… để bé vừa chơi vừa thỏa sức sáng tạo.

Đến nay trẻ lớp 5 tuổi C rất hứng thú, tích cực và sáng tạo khi được chơi với các đồ chơi thông minh. Trẻ sử dụng thành thạo và có hiệu quả cao khi chơi với các đồ chơi.

Sau đây là một số hình ảnh trẻ lớp 5 tuổi C say sưa chơi với các đồ chơi thông minh:

                                                       Người viết

 

                                                       Nguyễn Thị Thanh