TRƯỜNG MẦM NON XUÂN VIÊN LUÔN SẴN SÀNG ĐÓN TRẺ TRỞ LẠI TRƯỜNG KHI DỊCH ỔN ĐỊNH.

Tình hình dịch bệnh covid 19 diễn ra hết sức phức tạp tại huyện nhà nói chung và xã Xuân Viên nói riêng. Từ ngày 14/2/2022 Dịch bệnh bùng phát mạnh, các ca nhiễm covid 19 trong cộng đồng tăng cao, xã nhà được đánh giá mức độ dịch cấp 4- vùng đỏ. Trường mầm non Xuân Viên đã thông báo cho trẻ nghỉ học để đảm bảo an toàn, tránh dịch bệnh lây lan.

Mặc dù trẻ nghỉ học, song các giáo viên của trường vẫn phân công nhau hằng ngày đến trường làm công tác vệ sinh phong quang trường lớp, lau chùi phòng học, phòng vệ sinh, các cửa ra vào và vệ sinh khử khuẩn các đồ dùng đồ chơi sạch sẽ, đảm bảo an toàn để luôn sẵn sàng đón trẻ trở lại trường khi dịch bệnh ổn định.

  

   

Hình ảnh: giáo viên vệ sinh khử khuẩn lớp học và đồ dùng đồ chơi.

Ngoài ra các giáo viên thường xuyên kết nối với phụ huynh và trẻ bằng nhiều kênh tuyên truyền khác nhau như: điện thoại, zalo, facebook,… nhằm tư vấn cho cha mẹ trẻ về chế độ dinh dưỡng (Đặc biệt là trẻ suy dinh dưỡng và trẻ thừa cân béo phì), cách quản lý trẻ để phòng chống tai nạn thương tích và các kỹ năng chăm sóc trẻ khi trẻ ở nhà vào mùa lạnh. xây dựng các video phù hợp để giáo dục trẻ một số kỹ năng học tập, vui chơi phù hợp. Cùng các con ôn tập lại các kiếm thức đã được học, cung cấp thêm các bài học mới để phụ huynh hướng dẫn trẻ học tại nhà.

  

Hình ảnh: Các bé học tập tai nhà do phụ huynh cung cấp.

Mong cho dịch bệnh nhanh chóng được đẩy lùi, để các con lại được đến trường được học tập, vui ca cùng các bạn, cô trò lại được quây quần bên nhau khám phá thêm nhiều điều bổ ích.

Người viết: Trần Thị Thanh Huyền.