TRƯỜNG MẦM NON XUÂN VIÊN TỔ CHỨC CHO TRẺ HỌC KIDSMART

Trong suốt bao năm qua nhà trường luôn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bậc phụ huynh và được các bậc phụ huynh học sinh tín nhiệm cao. Phụ huynh không chỉ tin tưởng nhà trường về chất lượng chăm sóc và giáo dục, mà còn rất vui mừng khi nhà trường còn tổ chức cho các cháu được tham gia các chương trình học năng khiếu cho trẻ theo từng độ tuổi nhằm phát triển toàn diện về tất cả mọi mặt.

Ngoài bồi dưỡng cho trẻ năng khiếu về tạo hình, âm nhạc,...thì nhà trường còn tổ chức cho trẻ học chương trình kidsmart qua máy tính. Trọng tâm của chương trình là nhằm phát triển trí tuệ cho trẻ giúp trẻ "Học mà chơi - chơi mà học". Những bài học trên máy tính là những bài học trực quan, sinh động, hấp dẩn, giúp trẻ tiếp thu tri thức nhân lọai, phát triển kỹ năng toàn diện và phát huy tính sáng tạo cho trẻ. Phần mềm kidsmart giúp trẻ khám phá 5 nội dung: Ngôi nhà Toán học, Ngôi nhà Khoa học, Ngôi nhà Không gian và thời gian, Ngôi nhà sách và Những đồ vật biết nghĩ sẽ giúp bé làm quen với tin học và phát triển các kỹ năng nhận biết, tư duy, sáng tạo…

Hàng ngày, theo đúng thời khóa biểu của các lớp mấu giáo 3, 4 tuổi; mẫu giáo 5 tuổi giáo viên chủ nhiệm lớp tổ chức cho lần lượt từng nhóm trẻ được tham gia học máy. Thời gian được học trên máy trẻ rất thích thú, trẻ say sưa trao đổi và thảo luận rất sôi nổi, hổ trợ giúp đỡ bạn bè ....kết quả học tập của trẻ rất tốt.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 – 2022  về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong trường mầm non  Xuân Viên và tình hình thực tế của nhà trường. Bộ phận chuyên môn trường mầm non Xuân Viên xây dựng kế hoạch triển khai  chương trình "Bé vui học cùng kidsmart"  năm học 2021 – 2022.
đã diễn ra rất sôi nỗi trẻ hứng thú tham gia tích cực.

Qua qúa trình cháu được học đã đem lại hiệu quả rất khả quan ,cho thấy tầm quan trọng của vệc học với Kidsmart giúp phát triển tư duy cho trẻ, các trò chơi trong Kidsmart thích hợp với lứa tuổi mẫu giáo, đang học đếm, học phân biệt màu sắc, âm thanh.​


        Ngoài chức năng là trò chơi cho trẻ làm quen và khảo sát trên máy vi tính thì chương trình kidsmart còn hỗ trợ giáo viên xây dựng một giờ học sinh động và hấp dẫn đối với trẻ.

Mỗi một ngôi nhà kidsmart tương ứng với một lĩnh vực phát triển của trẻ ở trường mầm non, cung cấp và củng cố các kiến thức, kỹ năng về các lĩnh vực phát triển của trẻ: ngôn ngữ, tình cảm xã hội, nhận thức.v.v...trong đó kho trò chơi và bài tập vô cùng phong phú như: Ngôi nhà Toán học của MillieNgôi nhà Những đồ vật biết nghĩ Thinkin’ things; Ngôi nhà Toán học của Sammy; Ngôi nhà không gian và thời gian của TrudyNgôi nhà Văn học và Chữ viết Happykid. Sau quá trình các cháu được thực hiện, được thực tế chơi trãi nghiệm các cháu rất hứng thú và đem lại hiệu quả rất tốt./.                          

                                                                                                                                                                Người viết

 

                                                                       

                                                                                                                                                               Lê Thị Tâm