Công tác tuyên truyền và phối kết hợp với phụ huynh để cùng chăm sóc giáo dục trẻ của các cô giáo khối mẫu giáo 3-4 tuổi nhiều bài video hay ý nghĩa

Các cô giáo phối hợp đạt được hiệu quả tới bậc phụ huynh  và trẻ về các bài tuyên truyền. Từ đó phụ huynh ngày càng có nhận thức tiến bộ và đúng đắn về cách chăm sóc giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non .

Trong tình hình thực tế một thời gian khá dài, trước tình hình dịch covid diễn biến hết sức phức tạp và kéo dài khiến học sinh phải nghỉ học trong thời gian khá dài . Trẻ không được gần gũi cô giáo mà chỉ ở nhà cùng phụ huynh . Vì vậy công tác tuyên truyền và phối kết hợp với phụ huynh để cùng chăm sóc giáo dục trẻ càng thực sự cần thiết.

Mặc dù không đến lớp, nhưng giáo viên trong khối 3 tuổi nói riêng va toàn trường nói chung luôn bận rộn, tất bật chuẩn bị các dụng cụ, vật dụng cần thiết để quay video hướng dẫn trẻ làm các đồ chơi đơn giản ngay tại nhà. Trước khi quay, các cô chuẩn bị thật kỹ nội dung, kịch bản, cốt làm sao có thể làm ra một video clip gần gũi, dễ hiểu để trẻ có thể tự làm hoặc cùng ba mẹ, anh chị cùng làm trong những ngày nghỉ dịch. Các  giáo viên, luôn nỗ lực, trăn trở làm sao để những video, clip do mình làm ra có thể thu hút trẻ, do đó các cô thường mày mò, tìm kiếm và ưu tiên sử dụng nguyên vật liệu từ thiên nhiên có sẵn tại nhà. Với những thao tác đơn giản, dễ thực hiện, lại được sự hướng dẫn của các bậc phụ huynh, trẻ đã có thể dễ dàng làm theo cô.

Dưới đây là một số hình ảnh về video.

      

    Thông qua, các video clip như thế này, nhà trường đã chia sẻ, đồng hành với phụ huynh học sinh trong thời gian trẻ chưa thể đến trường, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các bậc phụ huynh thực hiện chế độ dinh dưỡng, tổ chức vui chơi cho trẻ trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid -19. Với những hình ảnh sinh động, đa dạng sắc màu, phù hợp với từng độ tuổi, chẳng hạn như những câu chuyện, bài hát, bài thơ, hay cách làm đồ chơi, những hoạt động tạo hình đơn giản, dễ làm nhưng lại phát huy tính sáng tạo cho trẻ. Đặc biệt, trong thời gian dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp, thông qua các video này, trẻ sẽ được các cô hướng dẫn rửa tay, giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, cách đeo khẩu trang đúng cách, cũng như bài tập thể dục, giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng trong mùa dịch… Sau khi cho các con xem các video clip, để tương tác với nhà trường, các cô giáo và phụ huynh sẽ hướng dẫn cho trẻ làm theo cô, và quay clip khi các cháu thực hiện gửi lại cho cô. Thông qua các clip do phụ huynh gửi, nhà trường sẽ biên tập, lồng ghép tạo hiệu ứng tương tác giữa cô và trò. Ở cách học này, các bé vô cùng thích thú khi được nhìn thấy cô giáo làm mọi việc như ở trên lớp… Qua đó, vừa gắn kết các cô với trẻ, giáo viên và phụ huynh, vừa giúp các bé có những hoạt động vô cùng bổ ích khi ở nhà.

Sau đây là một số hình ảnh làm video của các cô giáo.