Qua các việc hằng ngày bé trải nghiệm, tham quan vườn cổ tích có ý nghĩa rất quan trọng về mọi mặt cho trẻ. Vườn cổ tích trường mầm non giúp trẻ nhận biết văn hóa và phát triển khả năng sáng tạo. Khả năng sáng tạo của trẻ ở giai đoạn tuổi mầm non thường rất phong phú, mạnh mẽ và đa dạng. Các tình huống câu chuyện không chỉ giúp bé phát triển khả năng sáng tạo mà còn hình thành nên nhân cách, lối sống và nghề nghiệp của trẻ sau này.

Vườn cổ tích giúp bé gắn kết, tình yêu thương và lòng yêu nước. Nội dung của các câu chuyện thường nhắm đến lòng yêu nước, tình yêu dân tộc, lòng yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Sự phản ánh chân thực qua hình ảnh các tượng Thánh Gióng, nàng bạch tuyết và bảy chú lùn…Điều này có tác động mạnh mẽ đến suy nghĩ và thái độ sống của trẻ ngay từ nhỏ. Thông qua các câu chuyện cổ tích, bé học hỏi được một điều rằng cái thiện luôn thắng cái ác, sự hy sinh của những điều tốt đẹp không bao giờ là lãng phí, người tốt luôn luôn được báo đáp, sống hạnh phúc đến hết đời.

Vườn cổ tích mầm non giúp bé điều khiển cảm xúc bản thân. Tượng cổ tích mầm non không chỉ hình thành cho bé những chuẩn mực đạo đức, xã hội. Mà còn giúp bé rèn luyện và tự kiềm chế cảm xúc của bản thân. Các câu chuyện cổ tích giúp bé vượt qua được những sợ hãi. Những câu chuyện có nhân vật chính là các anh hùng luôn dũng cảm chống lại cái xấu, cái ác và cuối cùng là chiến trong trong huy hoàng sẽ làm cho bé tưởng tượng ra một hình mẫu anh hùng cho chính bản thân mình để chống lại những nỗi sợ đang hiện hữu trong cuộc sống của bé. Vườn cổ tích cho bé giúp phát triển khả năng nhận biết và tư duy. Thông qua vườn cổ tích, bé dễ dàng hình thành và phát triển khả năng tư duy và bình luận của mình. Học hỏi từ các nhân vật trong truyện, qua đó đưa ra các quyết định đúng đắn của bản thân.

Sau đây là một số hình ảnh về cảnh đẹp cũng như nhũng cuộc dạo chơi tham quan học tập của các lớp học ở vườn cổ tích tuyệt đẹp.